TRẺ BỊ DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ NÊN DÙNG LOẠI SỮA NÀO?

Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò thông thường vẫn có thể sử dụng sữa mẹ, tuy nhiên trong một số trường hợp sữa mẹ không đủ để cung cấp, trẻ phải chuyển sang dùng sữa công thức để phát triển và tăng trưởng nhưng hầu hết những chất dinh dưỡng tốt đều nằm trong nguồn sữa bò. Vậy liệu trên thị trường có loại sữa công thức nào an toàn và dùng hiệu quả cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò hay không? Hãy cùng Bắc Nam tìm hiểu nhé.

 

1. Tiêu chí nào khi chọn sữa cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò?

 

Bên cạnh những tiêu chí chọn sữa công thức quen thuộc của như thương hiệu uy tín, hàm lượng nguồn dinh dưỡng, phù hợp với độ tuổi của trẻ,…..thì đối với những trẻ bị dị ứng đạm sữa bò mẹ cần bổ sung thêm một tiêu chí khác đó là nguồn sữa có thành phần protein đã thủy phân một phần hoặc sữa được thủy phân hoàn toàn.

Sữa thủy phân vẫn thuộc loại sữa công thức có đạm sữa bò, nhưng được chia nhỏ để đảm bảo khi bé hấp thụ và tiêu hóa, cơ thể sẽ không nhận thấy đây là đạm thông thường trong sữa bò.

 

2. Các loại sữa dành cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

 

Dưới đây là một số loại sữa tốt dành cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò mà mẹ có thể tham khảo.

 

Sữa Aptamil Essensis

 

Aptamil Essensis có 2 ưu điểm lớn nhất để có thể nằm trong danh sách những dòng sữa cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò mà mẹ nên bổ sung cho bé. Một, Aptamil Essensis nổi tiếng thuộc loại sữa hữu cơ sạch được chứng nhận hữu cơ bởi AsureQuality Limited – cơ quan chứng nhận và kiểm định chất lượng uy tín, sở hữu bởi chính phủ New Zealand. Thứ 2, Aptamil Essensis là sữa được thủy phân hoàn toàn Protein sữa bò nên rất an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, Aptamil Essensis cũng chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào khác để hỗ trợ trẻ phát triển và tăng trưởng một cách toàn diện.

– Đạm A2 – loại đạm sạch được chọn lọc nghiêm ngặt về công nghệ di truyền.
Hoàn toàn không chứa đạm A1 – nguyên nhân gây ra các phản ứng rối loạn tiêu hóa chẳng hạn như bất dung nạp đường lactose hay gặp các vấn đề như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy,…

– Hỗn hợp Synbamel cộng sinh được cấp bằng sáng chế của Nutricia và siêu lợi khuẩn Bifidobacterium M-16V cùng hàng triệu Fos/Gos giúp hệ miễn dịch của bé hoàn thiện hơn, từ đó giảm tỉ lệ nhiễm trùng, bảo vệ ruột, ngăn chặn tối đa các vi khuẩn bám vào và gây hại, thiết lập hệ vi sinh đường ruột

– Hàm lượng DHA, AA, Canxi cao cùng các vitamin và khoáng chất.

Aptamil Essensis phù hợp cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

Sữa Aptamil AllerPro Syneo

 

“Giải pháp” tiếp theo cho những mẹ có trẻ bị dị ứng đạm sữa bò đó chính là sữa Aptamil AllerPro Syneo. Cũng thuộc thương hiệu dinh dưỡng nổi tiếng hàng đầu Nutricia, nên các sản phẩm do công ty sản xuất đều đảm bảo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Bộ y tế.

Ưu điểm nổi bật:

– Whey protein trong Aptamil AllerPro SYNEO đã được chia nhỏ (thủy phân mạnh) cho phép các axit amin được tiêu thụ từ protein trong cơ thể được hấp thụ với tỷ lệ cao hơn nhiều so với protein tiêu chuẩn và hoàn chỉnh.

– Chứa SYNEO, hỗn hợp Synbiotic (probiotics và prebiotics) đã được cấp bằng sáng chế gồm các thành phần được nghiên cứu khoa học, Aptamil AllerPro SYNEO là công thức tiên tiến nhất của Nutricia để kiểm soát chế độ ăn uống đối với dị ứng sữa bò. Lượng Lactose thấp: <0,1g lactose cho 100ml sữa

– Chứa iốt, sắt và kẽm để góp phần vào chức năng nhận thức của trẻ.

– Chứa canxi và vitamin D cho cấu trúc răng và xương khỏe mạnh.

 

Sữa bột cho trẻ dị ứng đạm sữa bò – Aptamil AllerPro Syneo

Sữa Aptamil Pepti Junior

 

Aptamil Gold+ Pepti-Junior là loại sữa công thức đặc biệt không chỉ dành cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò mà còn tốt cho những trẻ mắc dị ứng đạm đậu nành. Sản phẩm đã được nghiên cứu và phát triển đặc biệt cho trẻ dùng sữa công thức bị dị ứng thực phẩm, không dung nạp và các tình trạng kém hấp thu, bao gồm cả tiêu chảy.

Công dụng sữa Aptamil Pepti Junior

– Chứa protein sữa bò đã được thủy phân hoàn toàn, tạo thành các peptide nhỏ không gây dị ứng cho trẻ.

– Hỗn hợp chất béo chuyên biệt (chất béo trung tính chuỗi trung bình), giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn (các chuỗi peptit trong sữa được thuỷ phân thành các chuỗi nhỏ hơn).

– Công thức sữa công thức thủy phân hoàn toàn (eHF) được khuyến nghị là lựa chọn đầu tiên cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi, để hỗ trợ điều trị dị ứng đạm sữa bò từ nhẹ đến trung bình.

– Công thức dinh dưỡng hoàn chỉnh các vitamin và khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Aptamil Pepti Junior

Công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam hiện tại đang là đơn vị xuất nhập khẩu và phân phối hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm hàng ngoại nội địa cao cấp đặc biệt là ngành hàng mẹ và bé. Đến với các đại lý, cửa hàng mà Bắc Nam phân phối mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

*Thông tin sưu tầm*