Lọt thỏm giữa tiết trời cuối hạ

Lọt thỏm giữa tiết trời cuối hạ – chớm thu đầy ngập ngừng và bỏ ngỏ, tháng tám về trong sự ngóng trông vội vàng như thế!

Tháng 8, tháng đầu tiên của thu – tháng của sự giao mùa. Mùa với những tia nắng nhẹ nhàng, len lỏi qua những đám mây trắng nhẹ nhàng thả trôi trong chiều gió và nó đẹp như câu hát của nàng ca sĩ Hồng Nhung.
” Hà Nội mùa thu! Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu,….
Hà Nội mùa thu – mùa thu Hà Nội. Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua.

Người ta nói tháng tám là mùa yêu thương, mùa của ấm áp và đoàn tụ, mùa của ngày lập thu da diết vị mát lành. Những con phố sẽ bớt tấp nập hơn, những con đường huyên náo người qua lại sẽ chất chứa một cảm giác bình an, để tim ta xao động bởi những điều giản đơn và để bỗng dưng ta muốn được bao dung và tha thứ..
Mùi hương tháng 8 luôn thấp thoáng một nỗi nhớ, đó có thể là nỗi nhớ tựu trường hay chính là nỗi nhớ của những ngày vô ưu khi xưa ấy.

Tháng tám vẫn đẹp hút hồn với những mảng màu riêng biệt. Tháng tám cho em đong đầy yêu thương lên ánh mắt, những cái nắm tay siết chặt kéo hạnh phúc lại gần kề. Tháng tám cho em nghe thấy tiếng đàn dương cầm đâu đó vọng lại từ cửa sổ của một căn gác nhỏ, khúc giao mùa còn ướt át vị luyến thương

Chào “em”, nàng thơ tháng 8!

#congtybacnam #chaothang8

https://www.facebook.com/ctytnhhdichvuquoctebacnam/videos/320525736990448/