MÁCH MẸ CÁCH PHA BỘT ĂN DẶM ĐÚNG CHUẨN KHÔNG VỊ VÓN CỤC

Pha bột ăn dặm cho trẻ nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế rất nhiều bà mẹ khi pha cho con đều gặp phải tình trạng bị vón cục không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế trong bài viết dưới đây, Bắc Nam sẽ hướng dẫn mẹ cách pha bột đúng chuẩn để không bị vón cục, tuy mỗi sản phẩm sẽ có những bước pha khác nhau được hướng dẫn kỹ trên bao bì để mẹ tham khảo, nhưng nhìn chung vẫn phải theo những nguyên tắc.

 

1. Tại sao pha bột ăn dặm bị vón cục?

 

Tình trạng pha bột ăn dặm bị vón cục xảy ra do các nguyên nhân sau:

– Đong bột vào bát trước rồi mới cho nước vào để khuấy

– Không chú ý đến nhiệt độ nước là sai lầm dễ mắc phải nhất. Nước quá nóng hoặc quá nguội đều có thể khiến bột bị vón cục

– Tỷ lệ nước pha bột không theo chỉ dẫn từ nhà sản xuất

– Bảo quản bột sai cách khiến độ ẩm bên trong hộp tăng cao dẫn đến khi pha sẽ có những mảng bị vón không còn mềm mịn.


Pha bột ăn dặm bị vón cục không tốt cho trẻ

 

2. Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm cho bé

 

Pha bột ăn dặm như thế nào? Thực hiện những bước dưới đây, mẹ có thể pha bột ăn dặm không bị vón cục dễ dàng, đúng cách giúp bé nhận được trọn vẹn mọi nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất

Bước 1: Trước hết, luôn luôn phải vệ sinh tay và các dụng cụ hỗ trợ bé ăn dặm như bát, thìa, yếm, ghế ăn,……thật sạch sẽ để hạn chế sự xâm nhập từ các loại vi khuẩn, virus gây hại.

Bước 2: Vì nước quá nguội hoặc quá nóng đều là nguyên nhân khiến bột bị vón cục nên mẹ hãy đảm bảo nước để pha bột ăn dặm phải duy trì trong khoảng nhiệt độ từ 4- – 50 độ C. Hoặc trong trường hợp không có máy đo nhiệt độ, mẹ có thể nấu nước thật sôi rồi cho thêm phần nước nguội vào với tỷ lệ cân đối là t2 phần nước nguội :1 phần nước sôi để cho ra nhiệt độ nước đúng chuẩn.

Bước 3: Nước cần chuẩn bị trước sau đó mẹ mới cho bột vào, lưu ý là hãy rắc nhẹ nhàng từng muỗng bột ăn dặm để không bị vón cục và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn và sánh mịn. Lượng bột và nước mẹ có thể tùy ý gia giảm để phù hợp với sức ăn của con nhưng vẫn phải đảm bảo không quá lỏng hoặc quá đặc.

Bước 4: Mẹ cần đợi trong khoảng từ 1 – 2 phút để bột chín, nở đều

Bước 5: Mẹ có thể nếm thử để kiểm tra nhiệt độ bột phù hợp cho bé. Khi thấy độ ấm vừa đủ thì cho trẻ dùng ngay.

Bước 6: Đậy nắp hộp hoặc túi thật kín. Để nơi thoáng mát khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.

 

3. Cách pha một số loại bột ăn dặm trên thị trường

 

Trước tiên mẹ cần chọn mua những sản phẩm bột ăn dặm cho bé thật chất lượng, đến từ các thương hiệu uy tín và được nhiều người tin dùng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

Bột ăn dặm Heinz Anh và bột ăn dặm ngũ cốc Aptamil Creamed Porridge là hai loại sản phẩm mà bài viết muốn giới thiệu cho mẹ. Dưới đây sẽ là các bước để cho ra một bát bột ăn dặm đúng chuẩn cho bé

 

Cách pha bột ăn dặm Heinz Anh

 

Rất đơn giản các bước pha bột ăn dặm Heinz Anh được thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 3 muỗng nước nóng vào chén và 1 muỗng bột vào khuấy đều.

Bước 2: Để khoảng 2 phút cho các mảnh nhỏ chín mềm

Về lượng bột và nước sẽ thay đổi vào từng giai đoạn phát triển của trẻ:

– Từ 6 – 12 tháng tuổi: pha 50g bột với 150ml nước và số lần ăn là 2 lần mỗi ngày.

– Trên 12 tháng tuổi: pha 50g bột với 150ml nước và cho bé ăn 3 lần mỗi ngày.

Bột ăn dặm Heinz Anh

 

Bột ăn dặm Aptamil Creamed Porridge

 

Các bước pha bột ăn dặm như sau:

Bước 1: Trộn 1 thìa cơm gạo hữu cơ với 3 ½ thìa sữa bình thường của bé (ấm hoặc lạnh) và khuấy đều.

Bước 2: Nếu ăn nóng nhớ kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé ăn.

Bột ăn dặm Aptamil Creamed Porridge

Công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam hiện tại đang là đơn vị xuất nhập khẩu và phân phối hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm hàng ngoại nội địa cao cấp đặc biệt là ngành hàng mẹ và bé. Đến với các đại lý, cửa hàng mà Bắc Nam phân phối mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

*Thông tin sưu tầm*