THÁNG 4 – LỜI NÓI DỐI NGỌT NGÀO

Khúc nhạc hòa cùng nắng chiều dịu dàng để mình gần lại mãi
Nói lời thì thầm những điều thật thà đã giữ trong tim mình
Những chặng đường dài ngỡ mình mệt nhoài
Đã một lần gục ngã
Tháng tư có em ở đây nhìn tôi mỉm cười

Tháng 4 là “lời nói dối của em”, nên tháng 4 cũng bắt đầu bằng ngày nói dối. Ấy vậy mà, người ta lại lấy dịp này để bày tỏ những câu nói thật lòng. Nói những lời thật thà vào một ngày dối gian, lòng thanh thản và đời sống bỗng thênh thang hơn nhiều. Dốc cạn lòng mà chẳng ai tin, ta như đang thủ thỉ với chính mình, với niềm vui và nỗi tuyệt vọng ngày thường vốn chẳng nói thành câu. Cá tháng 4, người ta vẫn tặng nhau một lời tỏ tình, một tiếng than rằng sẽ bỏ đi thật xa, những câu tếu táo hôm nay được nghỉ học, nghỉ làm, những điều ngớ ngẩn hoặc kinh hoàng nếu thốt ra lúc bình thường sẽ bị kết án là bất thường bị điên. Cá tháng 4 trở thành một ngày lễ nhỏ, ta lừa dối nhau bằng những lời chân thật, ta hoài nghi, ngờ vực mà không sợ đau.

Tháng tư – khoảnh khắc lưng chừng giữa cuối xuân và đầu hạ, mang đến những cảm xúc mơ hồ lơ lửng. Cái nóng chưa nguôi, cơn mưa vội tới. Bầu trời tháng tư cũng chẳng còn xanh trong như những ngày đầu năm, như chợt nắng, chợt mưa, lại muốn bão ập đến.

Tháng tư tạo ra ảo giác rằng mọi thứ đều đang nhẹ nhàng bình yên khiến người ta say đắm trong men ngọt, đất trời như vẫn còn hân hoan trong mùa xuân vừa chợt dứt. Ta dang tay ôm trọn tháng Tư đang cựa quậy thay mùa, thấy yêu thêm những khoảnh khắc có thực giữa đời sống hư hao.

Tháng ba cứ chầm chậm mang cánh hoa đi xa để tháng tư mang loa kèn trở lại vỗ về vào lòng phố và dệt lên những nỗi nhớ nhung. Chạm vào tháng 4, Bắc Nam cũng muốn “nói dối” một lần rằng Bắc Nam “yêu BẠN” nhiều lắm…! ❤️❤️❤️

#congtybacnam #Công_ty_TNHH_dịch_vụ_quốc_tế_Bắc_nam #thang4 #april