Tem phụ là gì? Tem phụ thể hiện cho dạng hàng hóa như thế nào?

Trên các sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài để được cấp phép lưu thông hợp pháp tại thị trường Việt Nam đều phải có tem phụ. Mọi thông tin được in trên tem sẽ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt mà chính phủ ban hành. Dưới đây là một số thông tin mà người mua có thể tham khảo về tem phụ sản phẩm nhập khẩu để chắc chắn về chất lượng đạt chuẩn.

1. Tầm quan trọng của tem phụ sản phẩm

Sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với các sản phẩm ảnh hưởng rất lớn bởi tem phụ – một phần không thể thiếu cho hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế, tem phụ có những vai trò quan trọng như sau:

– Tem phụ là yếu tố bắt buộc để sản phẩm nhập khẩu được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam từ đó tạo cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng sản phẩm

– Trên tem cung cấp các thông tin chính xác về sản phẩm như trên nhãn gốc nhưng phải được thể hiện bằng tiếng Việt cho khách hàng dễ dàng hiểu được sản phẩm từ đó đưa ra quyết định lựa chọn.

– Cung cấp thông tin rõ ràng về doanh nghiệp phân phối chính thức

– Tem phụ hàng nhập khẩu cũng góp phần vào việc quảng bá, đưa thương hiệu đến gần với người dùng hơn


Tầm quan trọng của tem phụ

2. Quy định về tem phụ đối với hàng hóa nhập khẩu

– Quy định về ngôn ngữ trình bày trên tem phụ:

Theo khoản 3 Điều 7 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa có quy định như sau: Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

– Quy định về nội dung tem nhãn phụ

Theo Khoản 4 Điều 8 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP quy định về nội dung của nhãn phụ như sau: Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ sung các nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo tính chất của hàng hóa theo quy định tại Nghị định này.

Tổ chức, cá nhân ghi nhãn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ sung không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của hàng hóa.

– Nội dung bắt buộc phải ghi trên tem phụ của hàng nhập khẩu như sau:

Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa được quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau: Tên hàng hóa, Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, Xuất xứ hàng hóa

Theo đó, trên nhãn phụ phải chứa đựng đầy đủ các thông tin sau đây:

– Hướng dẫn sử dụng

– Thành phần công thức đầy đủ

– Tên nước sản xuất

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

– Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích

– Số lô sản xuất

– Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng

– Lưu ý về an toàn khi sử dụng (nếu có).


Hình ảnh tem phụ

Nguồn tham khảo: Thuvienphapluat.vn

Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam – đơn vị phân phối chính hãng của nhiều nhãn hàng trên thế giới

Luôn đặt chất lượng sản phẩm làm mục tiêu phân phối hàng đầu. Bắc Nam luôn đáp ứng kiểm soát những yêu cầu cao nhất. Vì thế, các sản phẩm khi Bắc Nam chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam sẽ được dán tem phụ ngoài bao bì.

Thể hiện thông tin chính xác đã được thẩm định và duyệt bởi các Cơ quan chức năng Việt Nam – các thông tin được dịch tiếng Việt kèm theo thông tin của nhà nhập khẩu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm phải được đưa đi kiểm tra lấy mẫu, đạt tiêu chuẩn chất lượng chính xác như nhãn hàng công bố mới được đưa ra thị trường. Đảm bảo quý khách hàng/ đại lý và người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.


Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam – nhà phân phối chính hãng

Đăng ký trở thành đối tác của Bắc Nam tại đây.