Tiềm năng thị trường khi lựa chọn kinh doanh ngành hàng mẹ và bé

Ngành hàng mẹ và bé đang trở thành một “mảnh đất màu mỡ” cho tiềm năng kinh doanh đạt hiệu quả cao Với nhiều lợi thế về sản phẩm, thị trường, nhu cầu tiêu thụ, đối tượng sử dụng,…….cho các cửa hàng, đại lý, shop bán hàng hay với những nhà bán mới. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bắc Nam tìm hiểu về triển vọng khi lựa chọn kinh doanh ngành hàng mẹ và bé tại Việt Nam.

1. Thị trường ngành hàng mẹ và bé vẫn tăng mạnh mẽ

Theo báo cáo của Metric, nền tảng số liệu E-Commerce, doanh số ngành hàng mẹ và bé 9 tháng đầu năm 2023 tại 4 sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đạt 7,2 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ 2022.

3 quý đầu năm 2023, doanh số toàn thị trường đạt 8.700 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ. Trong đó, Shopee tiếp tục dẫn đầu doanh số, chiếm 62% thị phần ngành hàng này; TikTok đạt 1.500 tỷ đồng và chiếm thị phần tương đương Lazada với 18% doanh số. Trong đó, nhóm hàng dẫn đầu doanh số của ngành hàng mẹ và bé chính là sản phẩm sữa công thức và thực phẩm cho bé với 1.544,2 tỷ đồng thu về trong 9 tháng đầu năm 2023.

Những số liệu trên có thể cho thấy rõ về thị trường ngành hàng mẹ và bé đã đạt được mức tăng trưởng cao và ổn định nhất mỗi năm, chứng tỏ thị trường này vô cùng rộng lớn và tiềm năng.

( Theo https://metric.vn/)

Thị trường ngành hàng mẹ và bé

2. Thói quen mua sắm thay đổi

Mức sống hiện nay tiếp tục được cải thiện theo chiều hướng đi lên, điều này đã làm thay đổi xu hướng tiêu dùng ở Việt Nam trong đó có nhu cầu mua sắm của ba mẹ dành cho con cái đang ngày càng cao về cả số lượng và chất lượng.

Trước tiên, việc thu nhập tăng cao góp phần tạo điều kiện cho người tiêu dùng có khả năng mua sắm, chi tiêu cho các sản phẩm sữa, đồ dùng, thực phẩm,….hỗ trợ cho trẻ. Ngoài ra, thói quen mua sắm của người tiêu dùng bắt đầu có những dấu hiệu dịch chuyển từ mô hình truyền thống là các chợ, các siêu thị sang chuỗi bán hàng sản phẩm dành riêng cho mẹ và bé ngày một cách rõ rệt hơn.

3. Sự đa dạng hóa về loại hình và chất lượng sản phẩm của ngành hàng mẹ và bé

Sản phẩm ngành hàng mẹ và bé tại Việt Nam đang ngày càng đa dạng về loại hình:

– Với sản phẩm sữa có sữa công thức, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, sữa thực vật, sữa hữu cơ, sữa cho trẻ dị ứng đạm bò, các sản phẩm sữa kết hợp như sữa ngũ cốc, sữa trái cây,…….

– Với các sản phẩm thực phẩm chức năng có thực phẩm bổ sung các vitamin, khoáng chất, bổ sung canxi, sắt, kẽm,….; thực phẩm hỗ trợ các vấn đề thường gặp như biếng ăn, thấp còi, suy dinh dưỡng, miễn dịch kém, còi xương,….

– Với các sản phẩm ăn dặm có bột ăn dặm chế biến sẵn với nhiều thương hiệu khác nhau
…………..


Ngành hàng mẹ và bé đa dạng các sản phẩm

Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao liên tục, bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất, cũng như sử dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến.

Vì thế, các cửa hàng cũng có thể đa dạng hóa được các sản phẩm kinh doanh của mình đáp ứng kịp thời nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng của các bậc phụ huynh hiện nay.

4. Những nhà phân phối uy tín trên thị trường

Để cung cấp những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao uy tín thương hiệu và thu hút khách hàng mạnh mẽ, việc tìm kiếm nhà phân phối đáng tin cậy trên thị trường vô cùng quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều nhà phân phối có thể cung cấp hàng hóa cho bạn nhưng để có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí, đảm bảo sản lượng và chất lượng sản phẩm, lựa chọn Công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam bạn có thể an tâm về tất cả.

Bắc Nam – Đơn vị phân phối và nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nội địa ngoại nhập cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Đa dạng mặt hàng HOT, sản lượng đều đặn: Sữa, TPCN, đồ ăn dặm,….

– Ký kết nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu thế giới

– Chính sách bán hàng ưu đãi, tối ưu công nợ.

– Luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi hợp tác.

– Hàng hóa đủ kho, đảm bảo không làm khách hàng phải ngắt quãng nguồn hàng

– Hỗ trợ marketing, hình ảnh bán hàng.

– Mức giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn


Nguồn nhập hàng uy tín

Đăng ký để trở thành đối tác của chúng tôi tại đây.