Bí quyết kinh doanh sữa tại Việt Nam đạt hiệu quả cao

Do nhu cầu người tiêu dùng ngày càng tăng cao với các sản phẩm sữa dành cho bé vì thế việc kinh doanh sữa đang ngày càng được các đại lý, cửa hàng ưa chuộng và trở thành bán sản phẩm chủ lực hiện tại. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh sẽ ngày càng cao, nếu muốn phát triển tốt cần những bí quyết kinh doanh có hiệu quả. Hãy cùng Bắc Nam tìm hiểu một số bí quyết như vậy để giúp bạn kinh doanh sữa thành công nhé.

1. Nhập số lượng sữa ít nhưng phải đa dạng

Dù đều có nhu cầu chung về sữa nhưng sự đa dạng về các hãng sữa trên thị trường đã tác động không nhỏ đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Có người yêu thích hãng sữa này cho con nhưng có người thì không. Vì thế khi kinh doanh sữa bạn không nên chỉ kinh doanh đúng một mặt hàng nhất định mà nên bán đa dạng hơn. Nhưng trước đó đừng quên thực hiện khảo sát thị trường để biết các phân khúc khách hàng của mình thường sử dụng những loại sữa nào nhiều nhất cho bé từ đó biết rõ mình phải bán những gì tránh nhập một lúc cả đống sữa về.

Ngoài ra, khi đa dạng kinh doanh sữa bạn cũng chỉ nên nhập mỗi dòng sữa một ít, sau một thời gian kinh doanh thấy dòng nào bán chạy hơn thì mới nhập về nhiều. Cách làm này vừa tiết kiệm được chi phí nhập hàng vừa an toàn cho bạn.


Nhập số lượng sữa ít nhưng cần đa dạng

2. Nên kinh doanh sữa của hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sữa khác nhau để các nhà kinh doanh lựa chọn. Nổi bật nhất phải kể đến Abbott, Nutricia, Nestle, Meiji,……Đây đều là những hãng sữa vô cùng nổi tiếng, được yêu thích và tin dùng trên toàn thế giới. Vì vậy khi kinh doanh sữa bạn có thể xem xét việc mở bán những dòng sữa từ các hãng sữa này cho cửa hàng của mình.

3. Kết hợp bán trực tiếp và bán online

Sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử cùng với đó là vô vàn những lợi ích khác nhau như tiện lợi, tiết kiệm, nhanh chóng, mua sắm online đang trở thành một trong những xu hướng tiêu dùng hot nhất hiện nay. Nắm bắt những thay đổi này, bên cạnh việc kinh doanh sữa trẻ em truyền thống theo mô hình cửa hàng, bạn hãy cân nhắc thêm việc bán hàng online để gia tăng doanh số và quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Tuy nhiên việc kinh doanh sữa online cũng xuất hiện nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý như sau:

– Sức cạnh tranh rất cao về mặt giá cả

– Rủi ro dễ bị boom hàng gây tổn thất lớn

– Dễ bị đạo nhái thương hiệu, hình ảnh

– Rủi ro về bảo mật thông tin.


Kết hợp bán hàng online

4. Trang trí cửa hàng thật bắt mắt

Bí quyết kinh doanh sữa không thể thiếu tiếp theo nằm ở chính cửa hàng của bạn.

Cửa hàng sạch sẽ hay không, các sản phẩm có được trưng bày một cách khoa học và dễ tìm hay không, trang trí cửa hàng nội thất bên trong liệu có bắt mắt,……chính là những yếu tố quan trọng quyết định đến việc khách hàng có bị thu hút và đồng ý “bước chân” vào cửa hàng của bạn hay không.

Vì thế, hãy thiết kế một không gian cửa hàng ấn tượng cả bên trong lẫn bên ngoài để dễ dàng gây ấn tượng cho khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên và trở thành một địa điểm mua hàng lâu dài.

5. Tìm nhà phân phối đáng tin cậy

Nhà phân phối quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh và tính ổn định trong việc cung ứng các sản phẩm đó. Vì vậy hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về những nhà phân phối uy tín và đáng tin cậy để “trợ giúp” cho việc kinh doanh sữa của bạn đạt được nhiều thành công.

Công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam chúng tôi là đơn vị phân phối đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và cung ứng các dòng sản phẩm hàng ngoại nội địa cao cấp trong những ngành tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe

Đặc biệt là ngành hàng Mẹ bé với sản phẩm chủ đạo là sữa dành cho bé đến từ các quốc gia nổi tiếng về chất lượng hàng hóa như Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn..

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và thành công của đại lý, cam kết:

– Đảm bảo về chất lượng sản phẩm

– Đa dạng các mã hàng hot và chất lượng nhất ngành mẹ và bé: Sữa, thực phẩm chức năng, đồ ăn dặm,….
– Nhập khẩu chính ngạch, tối ưu giá cả cho khách hàng và quý đối tác.

– Sản phẩm đầy đủ giấy tờ, tem phụ, nhãn mác.

– Các chương trình thúc đẩy bán hàng, công nợ tối ưu.

– Đồng hành, hỗ trợ lâu dài cùng đối tác.


Lựa chọn Bắc Nam cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao

Đăng ký trở thành đại lý của Bắc Nam tại đây