4 tiêu chí chọn sữa công thức để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ

Trong một số trường hợp mẹ không đủ sữa, mất sữa, không thể cho con bú hoặc trẻ đến độ tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn thì sữa công thức chính là giải pháp tốt nhất lúc này

Tuy nhiên, đứng trước sự đa dạng các sản phẩm sữa công thức cho trẻ trên thị trường hiện nay, việc chọn sữa công thức thích hợp với con và giúp con phát triển khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng đối với nhiều ba mẹ. Vì thế, Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số tiêu chí quan trọng để dựa vào đó ba mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm tốt dành cho con. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Chọn sữa công thức phù hợp với lứa tuổi

Sữa công thức cần phù hợp với độ tuổi của trẻ, đó là tiêu chí đầu tiên mà ba mẹ cần lưu ý. Không phải ngẫu nhiên, các dòng sản phẩm sữa công thức hiện nay có những quy định rõ ràng về độ tuổi sử dụng. Vì ở mỗi giai đoạn khác nhau, cơ thể trẻ sẽ có những chuyển biến khác biệt điều này đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng với hàm lượng các chất dinh dưỡng phải có tỷ lệ cân đối phù hợp với giai đoạn đó nếu không sẽ gây ra việc thừa hoặc thiếu chất nghiêm trọng.

Trong trường hợp trẻ nhỏ uống sữa của trẻ lớn, cơ thể sẽ phải tiếp nhận lượng dinh dưỡng lớn hơn rất nhiều so với khả năng hấp thụ từ đó làm ảnh hưởng đến các cơ quan chịu trách nhiệm như hệ tiêu hóa, thận,…..

Ngược lại trong trường hợp, trẻ lớn tuổi uống sữa của trẻ nhỏ, hàm lượng dinh dưỡng ít hơn sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu cần thiết khiến trẻ khả năng cao mắc suy dinh dưỡng, thấp bé, nhẹ cân, kém phát triển thế chất, trí não,……

Vì thế, chọn sữa công thức cho trẻ ba mẹ hãy luôn chú ý đến vấn đề sữa công thức đúng với độ tuổi phát triển.


Chọn sữa công thức cho trẻ theo đúng độ tuổi

2. Chọn sữa công thức phù hợp với thể trạng sức khỏe

Chọn sữa công thức như thế nào? Hiện nay nhiều loại sữa công thức trên thị trường được nghiên cứu kỹ lượng nhằm chứa các thành phần riêng biệt để phù hợp với các thể trạng sức khỏe khác nhau mà trẻ có thể gặp phải như sinh thiếu tháng, nhẹ cân, béo phì, dị ứng với đạm sữa bò hoặc bất dụng nạp với lactose,……..

Ví dụ như với trẻ sinh non mẹ cần lựa chọn sữa bổ sung năng lượng cao giúp trẻ bắt kịp được đà tăng trưởng. Với trẻ béo phì thì ngược lại mẹ nên ưu tiên sữa có chỉ số năng lượng thấp, sữa ít béo hoặc không béo. Với trẻ suy dinh dưỡng hãy tập trung dòng sữa có độ đạm cao. Với trẻ dị ứng đạm sữa bò mẹ có thể chọn sữa được thiết kế riêng cho nhóm trẻ này, sữa có thành phần đạm được phân nhỏ ( sữa đạm thủy phân một phần),……

3. Thành phần dinh dưỡng – tiêu chí chọn sữa công thức số 1

Cách chọn sữa công thức cho trẻ quan trọng nhất là hãy dựa vào thành phần dinh dưỡng để đảm bảo nhu cầu cho khả năng phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng, miễn dịch, tiêu hóa, trí não,……

Để đáp ứng được điều này, sữa công thức ba mẹ chọn cần có đủ những dưỡng chất quan trọng như DHA, protein, canxi, chất xơ, các nhóm vitamin và khoáng chất, tỷ lệ đạm sữa dễ tiêu,…..


Chọn sữa theo thành phần dinh dưỡng

4. Chọn sữa công thức có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng

Thêm một tiêu chí chọn sữa công thức cho ba mẹ, hãy chọn sữa có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng để có thể an tâm hơn về chất lượng và mức độ hiệu quả khi sử dụng.

Theo quy định của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, không chỉ sữa mà tất cả các loại thực phẩm đều cần có nhãn mác theo quy định, có giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng công nhận về chất lượng thực phẩm, giá trị của thành phần các chất có trong thực phẩm, thực phẩm phải có tên, địa chỉ nhà sản xuất, nơi sản xuất, có thời hạn sử dụng thậm chí số điện thoại, email được ghi trên nhãn mác và đặc biệt là thời hạn sử dụng. Tất cả các thông tin trên nhãn mác ghi cụ thể, rõ ràng, không được tẩy xóa ( Nguồn: https://vfa.gov.vn/)

Thực phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tăng trưởng của trẻ nên sữa công thức cần phải được ba mẹ lựa chọn chính xác dựa trên những tiêu chí chọn sữa công thức trên.

Công ty TNHH Dịch vụ Quốc Tế Bắc Nam hiện tại đang là nhà nhập khẩu và phân phối các dòng sữa ngoại cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng về chất lượng sữa trên thế giới như Nestle, Abbott, Danone, Meiji,…..cùng đa dạng các loại sữa khác nhau phù hợp với từng tiêu chí lựa chọn sữa của ba mẹ.


Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam

Tại Bắc Nam, chúng tôi cam kết cung cấp nguồn hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp nguyên lon từ thị trường nước sở tại, không qua trung gian đảm bảo sự an tâm.

Đăng ký để trở thành đối tác của chúng tôi tại đây