SỮA NGUYÊN KEM VÀ SỮA TÁCH KEM KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

Hiện nay trên thị trường có hai loại sữa mang tên sữa tách kem và sữa nguyên kem. Điều này làm cho nhiều mẹ khá bối rối trong việc phân biệt 2 dòng sữa này, những đặc điểm khác biệt của chúng ra sao để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho con. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về sữa nguyên kem và tách kem để mẹ nắm rõ nhé.

 

1. Sữa nguyên kem và sữa tách kem là gì?

 

Sữa nguyên kem và sữa tách kem đều được làm ra từ nguồn sữa bò tuy nhiên nhờ công nghệ xử lý đã cho ra hai loại sữa khác nhau. Vậy sữa nguyên kem và sữa tách kem là gì?

– Sữa nguyên kem: Được chiết xuất từ 100% sữa bò nguyên chất, sau khi trải qua quá trình diệt khuẩn, không thêm bất cứ chất phụ gia nào khác sẽ cho ra thành phẩm cuối cùng là dạng sữa nguyên kem nước hoặc bột.

– Sữa tách kem ( sữa gầy hoặc sữa ít béo): Là loại sữa được tách phần kem sữa ra khỏi sữa tươi nguyên chất bằng công nghệ phân tách ly tâm. Phần kem được tách chính là sản phẩm váng sữa mà nhiều mẹ đang sử dụng cho bé.

 

2. Phân biệt sữa nguyên kem và sữa tách kem

 

Để dễ dàng phân biệt sữa nguyên kem và sữa tách kem chúng ta cần dựa vào những đặc điểm sau

 

Thành phần của sữa nguyên kem và sữa tách kem

 

Chỉ cần nhìn vào bảng thành phần được ghi trên bao bì, có thể thấy rõ được sự khác biệt rõ ràng giữa 2 sản phẩm sữa này

– Hàm lượng chất béo: Sữa tách kem chỉ chứa khoảng 0,5 – 0,1% chất béo, còn với sữa nguyên kem lại chứa 3,5% và hầu hết chất béo trong 2 loại sữa này là chất béo bão hòa.

– Về năng lượng: Vì chứa lượng chất béo cao hơn nên sữa nguyên kem cung cấp năng lượng cao hơn hẳn so với sữa tách kem đủ cho bé hoạt động cả một ngày dài mà thể chất vẫn tốt.

– Về vitamin và khoáng chất: Sữa nguyên kem giữ nguyên 100% sữa bò nguyên chất nên gần như giữ lại được rất nhiều chất dinh dưỡng quan trong vốn có trong nguồn sữa bò như vitamin B1, vitamin D, canxi, photpho, đạm,…. Đối với sữa tách kem, vì đã trải qua quá trình xử lý tách béo ( tách kem) khiến một số vitamin, khoáng chất bị loại ra khỏi sữa, nhưng những chất như canxi và protein vẫn rất dồi dào để giúp hỗ trợ sự phát triển của xương, răng và các chức năng cơ bắp.

 

Đối tượng sử dụng

 

– Sữa nguyên kem: Phù hợp với người suy dinh dưỡng thấp còi, người thương xuyên tập luyện thể thao, người trung và cao tuổi, người ốm bệnh kém ăn, hoặc người thiếu các vitamin.

Ngược lại, cũng vì chứa hàm lượng chất béo cao mà sữa nguyên kem không phù hợp với người bị thừa cân hoặc muốn giảm cân. Ngoài ra, với trẻ dưới 1 tuổi hoặc trẻ có tiền sử rối loạn tiêu hóa cũng được khuyến nghị không nên sử dụng sữa nguyên kem, do hệ tiêu hóa của trẻ chưa phù hợp để dung nạp được hết các chất dinh dưỡng có trong sữa, có thể dẫn đến đầy hơi, khó tiêu.


Đối tượng sử dụng sữa

– Sữa tách kem: đối tượng phù hợp nhất để sử dụng loại sữa này là những người muốn giảm cân, mắc bệnh tăng cholesterol trong máu, bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…

Bên cạnh đó, cần lưu ý phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi cũng là những đối tượng không nên sử dụng sữa tách béo. Trong quá trình sử dụng cần bổ sung thêm các nguồn dưỡng chất khác nữa.

 

3. Các loại sữa nguyên kem và sữa tách kem phổ biến trên thị trường

 

Sữa nguyên kem và sữa tách kem Devondale

 

Sữa tươi nguyên kem và sữa bột tách béo Devondale đều thuộc dòng sữa nổi tiếng đến từ Úc lấy nguyên liệu sữa từ những con bò được chăn thả tự nhiên. Tất cả các sản phẩm của Devondale cũng được giám sát chặt chẽ với nhiều lần kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt

– Sữa tươi nguyên kem Devondale: Sản phẩm cung cấp hàm lượng canxi tuyệt vời, cùng 10 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bao gồm vitamin A, vitamin B12, iốt, riboflavin, kali, magiê, kẽm, phốt pho, carbohydrate và protein chất lượng cao.

Sữa bột tách béo Devondale: Hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, chứa nhiều vitamin C giúp hấp thu sắt, nguồn vitamin và khoáng chất như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.


Sản phẩm sữa nguyên kem và sữa tách kem Devondale

 

Sữa nguyên kem và sữa tách kem A2 Milk

 

Đặc điểm nổi trội nhất của hai dòng sữa này là được sản xuất từ những con bò thuần chủng chỉ chứa A2 beta-casein protein – nguồn đạm quý phù hợp cho cả những bé bị dị ứng đạm sữa bò. Cũng như hạn chế tối đa các triệu chứng tiêu hóa khó chịu như đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài,… mà mọi người thường gặp khi uống sữa chứa protein A1.


Sản phẩm sữa nguyên kem và sữa tách kem A2 Milk

Cả hai thương hiệu này đều đã được Công ty TNHH Quốc Tế Bắc Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng. Để mua được sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi!