Mở đại lý sữa có lời không? Lời khuyên tốt nhất cho bạn

mo-dai-ly-sua-co-loi-khong

Trên thị trường, nhu cầu của người dân về sữa không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, việc mở đại lý sữa chưa bao giờ trở nên dễ dàng đối với người kinh doanh.  Vậy mở đại lý sữa có lời không? Làm thế nào để kiếm được doanh thu khủng mỗi tháng? Hãy cùng Bắc Nam giải mã những băn khoăn của bạn về vấn đề này.

Mở đại lý sữa có lời không?

Tìm kiếm các cửa hàng mẹ và bé không hề khó, có thể nói là nhiều không đếm xuể. Do đó, không ít người thắc mắc việc mở đại lý sữa có lời không? Trên thực tế, lợi nhuận thu về trên mỗi hộp sữa bán ra không cao, chỉ dao động khoảng từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng. Vì đây được xếp vào mặt hàng thiết yếu, phụ huynh phải mua vài lần mỗi tháng. Thậm chí, nếu bé không hợp sữa ba mẹ cần phải đổi nhiều loại khác nhau.

Muốn có lời trên từng sản phẩm, bạn cần nhập hàng từ nhà phân phối sữa hay nhà sản xuất có giá rẻ, mức chiết khấu cao. Bên cạnh đó, để trưng bày các sản phẩm mới hoặc sản phẩm chủ lực của họ tại vị trí đắc địa trong cửa hàng, một số nhãn hàng cũng sẵn sàng chi trả thêm hoa hồng cho đại lý.

Ngoài ra, khi chọn sữa tâm lý phụ huynh mà thấy cửa hàng có bày bán các loại bình sữa, tã bỉm, đồ chơi,… sẽ tiện thể mua cho con. Vì vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế này để nhập thêm sản phẩm về bán tăng thêm doanh thu. Nếu tính toán cẩn thận và kinh doanh khéo léo, bạn vẫn có thể thu về lợi nhuận lợi khi mở cửa hàng mẹ và bé.

mo-dai-ly-sua-co-loi-khong
Mở đại lý sữa có lời không?

Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sữa?

Dựa vào nhóm khách hàng bạn lựa chọn sẽ quyết định số vốn bạn cần chuẩn bị cho kế hoạch mở đại lý sữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dò thử nhu cầu của khách hàng, bạn có thể nhập 2-4 lon mỗi loại ban đầu. Cách này cũng giúp bạn xoay vòng vốn dễ hơn và bạn phải cần khoảng 100 triệu.

Ngoài ra, mở đại lý sữa có lời không, bạn cần lưu tâm thêm các chi phí khác:

  • Chi phí thuê mặt bằng (tùy vào vị trí từ 5-15 triệu hoặc 15-25 triệu).
  • Chi phí mua trang thiết bị như giá kệ, tủ cấp đông, giỏ đựng,…
  • Các thiết bị phục vụ cho mục đích bán hàng (5-10 triệu).
  • Các loại chi phí khác như tiền giấy phép hoạt động, điện, nước, thuế,…

Nói chung, trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần chuẩn bị sẵn từ 200-500 triệu đồng. Đối với các mô hình kinh doanh bán buôn, bán lẻ, để đảm bảo đầy đủ các thiết bị và hàng cần thiết bạn cần bỏ ra từ 500 triệu – 1 tỷ đồng.

can-bao-nhieu-von-de-mo-dai-ly-sua
Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sữa?

Cách thức nhập hàng sữa uy tín

Nhập hàng từ công ty sản xuất

Thông thường vào mỗi đầu tháng bạn sẽ cần phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng của mình khi nhập hàng từ công ty. Tương ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức chiết khấu hoặc trả thưởng sẽ được tính toán và hoàn trả vào dịp cuối tháng.

Song bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng sữa luôn được đảm bảo, không bị pha trộn giữa hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, hình thức nhập hàng này còn tồn đọng hạn chế đó là kém phong phú nguồn hàng. Trường hợp bạn mở đại lý sữa cho công ty thì bạn chỉ có thể phân phối sữa của công ty đó.

Ngoài ra, bạn cũng đăng ký trở thành đại lý sữa cho các thương hiệu như Vinamilk, TH truemilk,… Những đơn vị này sẽ hỗ trợ tủ đông tủ lạnh, quầy kệ, bảng biển. Nhưng bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về doanh số hàng tháng. Do đó, nếu là người mới bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì bạn chưa thể ước lượng doanh thu mang về hàng tháng.

Nhập hàng từ đại lý

Hình thức nhập hàng này sẽ linh hoạt hơn và bạn không cần đảm bảo mức doanh thu đúng chỉ tiêu hàng tháng. Tùy theo từng thời điểm, bạn có thể nhập số lượng hàng bao nhiêu cũng được. Tại thời điểm lấy hàng, mức chiết khấu sẽ được tính ngay lập tức mà không cần phải đợi đến cuối tháng. Mức chiết khấu càng tăng khi số lượng nhập hàng càng nhiều.

Như vậy, bạn sẽ không bị tồn đọng với hình thức nhập hàng này, nguồn vốn sẽ linh động hơn để tiếp tục bán hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ khó kiểm soát nguồn hàng và không thể chắc chắn về chất lượng sản phẩm. Vậy nên bạn cần thận trọng khi mua hàng tại các nhà phân phối, đại lý nhỏ lẻ.

cach-thuc-nhap-hang-sua-uy-tin
Cách thức nhập hàng sữa uy tín

Nhập từ công ty nhập khẩu

Sữa ngoại thường được đánh giá tốt hơn các dòng sữa nội. Mặc dù, giá thành của sữa nhập ngoại khá cao nhưng nhiều người tiêu dùng lại ưa chuộng. Muốn nhập sữa ngoại bạn có thể liên hệ đến các đại lý phân phối, hàng xách tay hoặc các công ty nhập khẩu.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhập khẩu, song nổi bật nhất là công ty Bắc Nam với đa dạng nguồn hàng và ký kết trực tiếp nên luôn đảm bảo chất lượng. Nổi bật có thể kể đến dòng sữa Aptamil Profutura và sữa công thức sẵn Aptakid do Bắc Nam phân phối đang rất được ưa chuộng.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi mở đại lý sữa có lời không? Hy vọng rằng, những kiến thức này đã giúp ích cho bạn cho nhu cầu tìm hiểu về việc mở đại lý sữa của bản thân.

Xem thêm:

Tại sao các nhà bán hàng cần đa dạng sản phẩm của mình khi kinh doanh?

Sữa công thức pha sẵn và những lợi ích “tuyệt vời” cho khả năng phát triển của trẻ