Tại sao các nhà bán hàng cần đa dạng sản phẩm của mình khi kinh doanh?

Để đạt được mục tiêu bán hàng tốt nhất với việc đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng cũng như tạo cơ hội phát triển việc kinh doanh thuận lợi, mỗi nhà bán cần có được những chiến lược để tăng trưởng doanh thu hiệu quả
và khiến khách hàng ghi nhớ tới cửa hàng của bạn. Trong đó, việc đa dạng sản phẩm bán được xem là phương pháp kinh doanh cần thiết khi mở cửa hàng. Vậy sự đa dạng đó có thể mang đến những lợi ích nào?

1. Những lợi ích khi nhà bán hàng đa dạng sản phẩm kinh doanh

– Gây ấn tượng với khách hàng:

Bởi tâm lý của khách hàng ngày nay, họ yêu thích sự tiện lợi và thường không thích việc phải đến nhiều cửa hàng để mua những món đồ lẻ tẻ sẽ gây khá nhiều phiền hà và mất thời gian. Chính vì thế, họ yêu thích những cửa hàng nào có thể cùng lúc mua đủ những sản phẩm mà mình muốn.

Ví dụ như các cửa hàng mẹ và bé, họ không chỉ bán riêng các sản phẩm sữa công thức mà còn bán thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng hữu ích cho trẻ, bột ăn dặm, sữa chua hay một số loại vật dụng hỗ trợ như bình sữa, núm ti,….

– Đa dạng hóa sản phẩm tạo ra hiệu ứng “dây chuyền”

Hiệu ứng “dây chuyền” được hiểu nghĩa là khi người tiêu dùng sử dụng một sản phẩm mà họ đánh giá tốt thì họ sẽ đặt một niềm tin tương tự như vậy đối với những sản phẩm khác của cửa hàng.


Đa dạng sản phẩm là điều cần thiết khi kinh doanh

– Những chiếc phao cứu sinh

Trong trường hợp không may mắn cửa hàng của bạn có thất bại trong việc kinh doanh một sản phẩm riêng biệt nào đó, điều đó cũng sẽ không có khả năng gây ra những ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh vì chính sự đa dạng sản phẩm sẽ trở thành những “chiếc phao cứu sinh” giúp chúng ta tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thuận lợi.

– Tăng thu nhập nhờ sự đa dạng sản phẩm

Nếu đầu tư một mặt hàng, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí nhưng lợi nhuận thu về sẽ không được đẩy mạnh. Vì thế nếu mở rộng và đa dạng sản phẩm, tập trung vào giá trị chất lượng thì lợi nhuận chúng ta thu về sẽ nhiều hơn.


Đa dạng sản phẩm giúp người bán tăng doanh thu hiệu quả

2. Một số lưu ý khi đa dạng sản phẩm kinh doanh

Để đa dạng sản phẩm kinh doanh cho cửa hàng của mình, sau đây là một số lưu ý quan trọng dành cho bạn:

– Chiến lược đa dạng sản phẩm trước hết cần nghiên cứu kỹ thị trường xung quanh xem người tiêu dùng ở khu vực bạn cần gì, sản phẩm nào hot, tuyệt đối không dùng cảm quan cá nhân để đánh giá nên nhập sản phẩm gì

– Tìm đối tác phân phối đáng tin cậy: Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là “con dao sắc” đối với khả năng kinh doanh thành công của bạn. Vì thế, việc lựa chọn nguồn hàng ngay từ bước khởi đầu kinh doanh vô cùng quan trọng. Đối tác mà bạn lựa chọn cần đáp ứng đủ các yếu tố về:

  • Sự uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng
  • Nguồn hàng luôn sẵn có, về đều đặn giúp việc kinh doanh không bị trì hoãn
  • Chính sách hỗ trợ hợp lý và dựa trên những lợi ích đôi bên
  • Giá cả cạnh tranh trên thị trường

Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam chúng tôi vô cùng tự hào khi là Đơn vị Nhập khẩu và Phân phối các sản phẩm cao cấp hàng đầu Việt Nam thuộc phân khúc hàng ngoại nội địa trong đa dạng các ngành hàng từ tiêu dùng, sức khỏe, sắc đẹp, đặc biệt là ngành hàng Mẹ và Bé đến từ các quốc gia nổi tiếng về chất lượng hàng hóa như Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn……


Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam

Việc phân phối sản phẩm chính hãng cùng nhiều chính sách hấp dẫn cho các quý khách hàng/ đại lý. Tính đến nay, chúng tôi đã thành công xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với hơn 5000 shop mẹ bé, chuỗi cửa hàng, shop tiêu dùng, shop online từ Nam ra Bắc. Điều đó chứng minh được vị thế của chúng tôi là một thương hiệu uy tín, tin cậy và quen thuộc với các Đại lý, người tiêu dùng trong lĩnh vực hàng ngoại.

Từ những lợi ích trên, bạn cần xem xét đến việc đa dạng sản phẩm cho cửa hàng kinh doanh của mình để gặt hái được những thành quả tuyệt vời hơn.

>>>Xem thêm: Kinh doanh mặt hàng nào cho khả năng bùng nổ doanh thu hiệu quả

*Thông tin sưu tầm*