Kinh doanh sữa bột và những điều các đại lý cần nắm rõ

Ngành hàng mẹ và bé trong đó có dòng sản phẩm sữa bột đang trở thành “mảnh đất” màu mỡ được nhiều đại lý, cửa hàng, shop bán lẻ nhắm đến cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, kinh doanh sữa bột không đơn giản như bạn nghĩ khi sản phẩm này liên quan trực tiếp đến trẻ nhỏ nên cần đòi hỏi nhu cầu chất lượng rất cao cùng với đó là tỷ lệ cạnh tranh ngày càng gia tăng. Nếu muốn phát triển mạnh mẽ và lâu dài, hãy chú trọng đến những lưu ý quan trọng dưới đây để việc kinh doanh sữa bột thành công.

1. Kinh doanh sữa bột hãy đa dạng sản phẩm sữa thay vì chỉ bán 1 loại

Tâm lý chung của các bà mẹ khi mua sữa bột cho con thường muốn tìm đến một cửa hàng chuyên bán sữa nhiều hơn là một cửa hàng “tạp hóa” để an tâm hơn về chất lượng và độ uy tín.

Nhưng không vì thế mà bạn chỉ kinh doanh sữa bột với một loại duy nhất, thay vào đó hãy đa dạng các sản phẩm sữa trong cửa hàng của mình và đồng thời kinh doanh thêm những sản phẩm khác liên quan đến sữa như váng sữa, sữa chua, đồ dùng pha sữa,……..

2. Tìm nguồn sữa bột có chất lượng, uy tín

Vấn đề hàng giả, hàng nhái vẫn đang “hiện hữu” mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng khi mua hàng. Điều đó cho thấy, chỉ khi nào các đại lý, cửa hàng tìm được nguồn sữa có chất lượng được đảm bảo, uy tín lớn thì mới có thể nhận được sự tin tưởng mua hàng từ ba mẹ từ đó nâng cao việc mở cửa hàng kinh doanh sữa bột thành công và lâu dài.

Vậy tìm nguồn sữa ở đâu chính hãng để nhập hàng kinh doanh?

Với những lý do sau, Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam trở thành lựa chọn “số 1” cho các đại lý, cửa hàng bắt đầu công việc kinh doanh thuận lợi và duy trì kinh doanh lâu dài

– Các sản phẩm đều thuộc những thương hiệu lớn đến từ các quốc gia nổi tiếng về chất lượng hàng hóa như Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn…

– Là đối tác cung cấp của nhiều nhà phân phối, chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn cũng như hơn 5000 shop mẹ và bé, shop tiêu dùng, shop online trên khắp các tỉnh thành Việt Nam

– Bắc Nam luôn ký kết nhập khẩu trực tiếp với các Nhà sản xuất hoặc Nhà cung cấp lớn tại thị trường nước sở tại, không qua trung gian

– Hàng hoá đa dạng, luôn cập nhập mẫu mã mới, date mới, chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng, bảo quản trong điều kiện tốt nhất

– Chính sách bán hàng ưu đãi, tối ưu công nợ.

– Luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi hợp tác.


Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam – đơn vị nhập khẩu và phân phối uy tín

Liên hệ với chúng tôi tại đây

3. Kinh doanh sữa bột hãy chú ý đến bài toán về giá cả

Người tiêu dùng Việt Nam đều có điểm chung là vô cùng nhạy cảm về giá cả, nhiều người hiện nay không khói “choáng váng” khi biết giá sữa tại các siêu thị, đại lý có sự chênh lệch khá lớn. Vì thế để có thể cạnh tranh được với các đối thủ, bạn cần có một chính sách giá cả phù hợp khi muốn kinh doanh sữa bột.

Kế hoạch kinh doanh sữa bột với giá cả, có rất nhiều đại lý, cửa hàng cho rằng cứ hạ giá thấp hơn là có thể dễ dàng thu hút người tiêu dùng. Điều này không sai nhưng cũng không mang đến cho bạn hiệu quả cao trong kinh doanh.

– Thứ nhất chính sách giá thấp chỉ mang tính chất tạm thời, bạn hạ giá thì đối thủ cũng có thể hạn giá.

– Thứ hai, có thể giá cả quan trọng nhưng bạn đừng quên chất lượng của sữa mới chính là yếu tố hàng đầu.

– Thứ ba, bạn bán giá thấp hầu như không giúp bạn có được lợi nhuận kinh doanh sữa bột đủ để duy trì lâu dài.

Vậy nên, hãy tham khảo cũng như tìm hiểu thật kỹ về thị trường. Bên cạnh đó, có một phương pháp hữu ích đó là tạo chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng trong một thời điểm nhất định để kích thích người tiêu dùng mua hàng


Chú trọng đến vấn đề giá cả

4. Bảo quản sữa bột

Kinh doanh sữa bột gắn liền với những điều kiện bảo quản vô cùng nghiêm ngặt, nếu bạn không kiểm soát vấn đề này, chất lượng sữa của bạn chỉ được đảm bảo trong thời gian ngắn, khó có thể bảo quản chất lượng sản phẩm tốt trong thời gian dài. Bán sữa hỏng sẽ “giết chết” việc kinh doanh của bạn ngay lập tức.

Điều kiện để bảo quản sữa bột tốt nhất là ở nhiệt độ phòng với 25 độ C, để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.


Bảo quản sữa rất quan trọng khi kinh doanh sữa bột

Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng đến vấn đề bảo quản từ bên phân phối. Đối tác vận chuyển và phân phối của bạn cũng cần phải được tuyển chọn kỹ càng. Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất khi được bảo quản trong điều kiện tốt nhờ hệ thống kho bãi hiện đại từ kho đông lạnh, kho mát…cùng với hệ thống vận tải, logistic được đầu tư lớn và chuyên nghiệp.

*Thông tin sưu tầm*