MỘT SỐ TIPS GIÚP BẠN UỐNG VITAMIN MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Để hỗ trợ sức khỏe và lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng bên cạnh chế độ ăn uống hằng ngày nhiều người tìm đến những viên uống bổ sung vitamin cho cơ thể. Tìm được một sản phẩm phù hợp, chất lượng đã khó nhưng dùng nó như thế nào để mang lại hiệu quả sức khỏe cao nhất lại càng khó hơn. Vì thế trong bài viết dưới Bắc Nam sẽ hỗ trợ bạn 1 số cách bổ sung vitamin đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

1. Tuân thủ theo hướng dẫn

 

Trừ khi có khuyến nghị khác của bác sĩ, việc bạn bổ sung vitamin nhiều hơn hoặc ít hơn so với hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm có thể sẽ không đem lại hiệu quả cao, ngược lại còn kém an toàn cho sức khỏe.

Trên mỗi bao bì hoặc thông tin sản phẩm từ nhãn hàng cung cấp bạn đều dễ dàng tìm thấy khẩu phần hoặc liều lượng hợp lý, kèm theo đó còn có một số chú ý về thời gian sử dụng trong ngày và nên dùng chung với thức ăn hay khi bụng đói, trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn.

Ví dụ như Viên uống Vitamin C của Healthy Care, được khuyến nghị sử dụng với đối tượng người trưởng thành với 1-2 viên mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Với kẹo dẻo Gummy Multivitamin Healthy care dành cho trẻ từ 2 tuổi trở, dùng tối đa 4 viên mỗi ngày

Bổ sung vitamin C 

2. Bổ sung vitamin thời điểm nào tốt nhất?

 

Khả năng hấp thụ vitamin vào cơ thể không những phụ thuộc vào cách sử dụng hợp lý mà còn bị ảnh hưởng bởi thời điểm bổ sung trong ngày Một số chất bổ sung hoạt động tốt nhất khi uống khi bụng đói hoặc uống vào buổi sáng, trong khi những loại khác nên uống cùng với thức ăn hoặc gần giờ đi ngủ.

Vì thế bạn hãy lưu ý về thời điểm bổ sung vitamin thích hợp dưới đây:

– Với các vitamin tan trong nước bao gồm vitamin C và vitamin nhóm B nên được uống vào buổi sáng, trước khi ăn sáng tầm 30 phút hoặc hai giờ sau khi ăn vì chúng được hấp thu tốt hơn khi dạ dày trống rỗng.

– Các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K có đặc điểm hấp thu cùng với các chất dầu mỡ, vì vậy khi thiếu điều kiện này thì cơ thể không hấp thu được. Quá trình hấp thu đòi hỏi phải có acid mật làm chất nhũ hóa vì mỡ không tan được trong máu. Do đó, để vitamin tan trong chất béo hấp thu tốt thì nên uống trong hoặc ngay sau bữa ăn.

Ngoài ra với một số khoáng chất như sắt, tốt nhất nên được uống khi bụng đói cùng với nước cam hoặc một nguồn Vitamin C khác vì Vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt. Bổ sung magie, có thể dùng tốt nhất vào buổi tối giúp bạn thư giãn nhiều nhất trước khi đi ngủ.

 

3. Tạo thói quen bổ sung vitamin đều đặn hơn

 

Tác dụng của vitamin không thể hoạt động tối ưu nếu bạn quên uống hoặc uống không đều đặn. Vì thế hãy tạo cho mình một thói quen bổ sung hằng ngày.

Để không quên bạn có thể đặt báo thức trong điện thoại để nhắc nhở. Ngoài ra, nơi cất giữ vitamin cũng có thể giúp bạn nhớ uống chúng. Hãy để vitamin ở những vị trí nổi bật và dễ nhìn thấy nhất, chẳng hạn như bàn trang điểm, đầu giường, bàn làm việc,….

Bên cạnh đó, bạn có thể “kết hợp” vitamin chung với một thói quen hằng ngày như ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ngay khi làm việc xong, đánh răng buổi tối cũng giúp bạn duy trì thời gian uống chúng đúng giờ trong ngày.

Nếu không may bỏ lỡ thời điểm bổ sung vitamin bạn tuyệt đối không được uống bù vào giờ khác hoặc uống gấp đôi liều lượng vào lần sau. Vì có thể gây ra những triệu chứng bất lợi cho sức khỏe.

Hãy uống viatmin thật đều đặn

 

4. Bổ sung vitamin cần tránh những thực phẩm nào?

 

Những tác dụng phụ có thể xảy ra nếu bạn bổ sung vitamin cùng lúc với một số loại thực phẩm kiêng kị

– Không uống kẽm cùng thuốc kháng sinh

– Tránh bổ sung vitamin cùng trà và cafe sẽ giảm khả năng hấp thụ các chất. Tốt nhất nên uống cách nhau 2 giờ đồng hồ.

– Bổ sung vitamin B1, nên tránh ăn cá và ngao vì trong hai loại thực phẩm này có chứa một loại thiamine có thể phá hủy vitamin B1.

– Gan động vật, đồ hải sản cũng kỵ với những ai đang bổ sung vitamin C.
………………

 

5. Chọn thực phẩm bổ sung chất lượng

 

Bổ sung vitamin để cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh nhưng nếu hấp thụ kém có hai lý do một là bạn chưa biết bổ sung đúng cách như trên và hai là bạn chọn những sản phẩm không uy tín, chất lượng kém.

Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam là đơn vị xuất nhập khẩu & phân phối hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm hàng ngoại nội địa cao cấp trong những ngành tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp toàn diện. Đặt yếu tố con người lên hàng đầu và theo đuổi tiêu chí sức khỏe làm kim chỉ nam trong suốt hành trình phát triển của mình, đến với Bắc Nam, bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm chất lượng, cao cấp với giá thành tốt nhất.

Thương hiệu uy tín