TRẺ SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI NÊN UỐNG SỮA GÌ ĐỂ TĂNG CÂN?

 

Theo thống kê từ Tổ chức Unicef, Việt Nam nằm trong số 34 quốc gia trên toàn cầu phải đối mặt với tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao với con số hơn 1,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Vấn đề này đã đặt ra một bài toán khó cho ba mẹ trong việc lựa chọn sữa giúp con tăng trưởng khỏe mạnh. Vậy có những loại sữa nào tốt cho những trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp bé nhẹ cân?

 

1. Trẻ bị suy dinh dưỡng là gì?

 

Suy dinh dưỡng là tình trạng trẻ bị thiếu hụt năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết có vai trò nâng cao khả năng tăng trưởng ở trẻ bao gồm protein, lipid và các vi chất,……

Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ được chia làm 3 thể:

– Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: Cân nặng thấp hơn mức tiêu chuẩn của trẻ cùng tuổi và giới

– Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: Phát triển chiều cao kém, không đạt được tiêu chuẩn chiều cao với trẻ cùng tuổi và cùng giới

– Trẻ suy dinh dưỡng thể gầy còm: Chỉ tiêu cân nặng theo chiều cao của trẻ tụt xuống thấp đáng kể so với trẻ cùng tuổi và cùng giới.

Để nhận biết dễ dàng trẻ suy dinh dưỡng hay không, ba mẹ hãy theo dõi các chỉ số phát triển thường xuyên để biết được tình trạng hiện tại của trẻ ra sao hoặc có thể tham khảo bảng theo dõi chiều cao – cân nặng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tình trạng trẻ suy dinh dưỡng

2. Trẻ suy dinh dưỡng nên chọn loại sữa nào?

 

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi là do không được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, bổ sung năng lượng cao để bù lại nguồn năng lượng đã bị thiếu hụt. Ngoài ra, trẻ có hệ tiêu hóa kém dẫn đến các bệnh như rối loạn đường ruột, bị chướng bụng, đầy hơi,… cũng là lý do khiến trẻ gầy bé.

Vì thế việc lựa chọn sản phẩm sữa để tăng cân là giải pháp cần thiết. Tuy nhiên, mẹ không nên mua sữa một cách tùy tiện sẽ gây phản tác dụng cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Thay vào đó hãy dựa vào độ tuổi, thói quen, mùi vị,…. và đặc biệt đối với trẻ suy dinh dưỡng cần quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng có trong sữa có giúp tăng cân hay không.

Dưới đây là 3 dòng sữa hỗ trợ trẻ suy dinh dưỡng tốt mà công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam  đưa ra để giúp lựa chọn dễ dàng hơn:

 

Sữa Pediasure

 

Là nhãn hiệu sữa số 1 được đề nghị bởi các bác sĩ nhi khoa. Sữa Pediasure sẽ cung cấp cho trẻ một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân đối gồm 37 dưỡng chất với năng lượng chuẩn 1kCal/ml. Hệ chất béo đặc biệt có MCT trong sữa sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và giải phóng năng lượng nhanh chóng từ đó, giúp tăng cân khỏe mạnh. Ngoài ra sữa PediaSure giàu đạm, Canxi và Vitamin D và còn được bổ sung thêm Arginin và Vitamin K2 tự nhiên nên có công dụng giúp phát triển chiều cao.

Sữa giúp trẻ tăng cân

Sữa Nan A2 Úc

 

NAN A2 có chứa đạm whey thủy phân một phần Optipro kết hợp cùng Protein A2 β-casein quý hiếm từ những chú bò đặc biệt cùng lợi khuẩn BB12 giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe, không bị đầy bụng, khó tiêu, hỗ trợ khả năng hấp thu cao từ đó bé tăng cân đều đặn, khỏe mạnh.

 

Sữa Aptamil Anh

 

Aptamil Advanced Anh là dòng sữa Follow – On duy nhất ở Vương Quốc Anh với sự kết hợp của 2’FL HMO cùng 2 loại chất xơ GOS/FOS giúp tăng cường sức đề kháng mạnh mẽ, hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung Bifidobacterium breve M-16V đóng vai trò tiêu diệt các vi khuẩn có hại, nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi. Giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, khả năng hấp thu tốt hơn.

 

Sữa Blackmores Úc

 

Sữa Blackmores năng lượng cao tới 299 kcal và chứa Infat Beta – Palmitin là chất béo tương đương với sữa mẹ giúp bé cải thiện cân nặng đáng kể. Bên cạnh đó trong sữa còn có thành phần Prebiotics GOS cung cấp nguồn lợi khuẩn có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, hỗ trợ hệ vinh sinh đường ruột khỏe mạnh giúp bé không bị táo bón và hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng. Dùng sữa Blackmores bé tăng cân ổn định và phát triển toàn diện.

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ suy dinh dưỡng cần phải bổ sung những nguồn dưỡng chất đặc biệt để kích thích cân nặng tăng cao, bắt kịp đà tăng trưởng. Vì thế những loại sữa được đề cập đều là những loại sữa tốt để tăng cân cho con mà ba mẹ có thể lựa chọn.