4 sai lầm thường gặp khi lựa chọn nguồn nhập sữa để kinh doanh

Lấy nguồn nhập sữa ở đâu khi bạn bắt đầu con đường kinh doanh của mình chính là yếu tố quan trọng nhất có thể quyết định đến sự thành bại trong suốt quá trình hoạt động. Nhưng hiện nay, các đại lý, cửa hàng chưa thực sự chú trọng đến vấn đề này và mắc nhiều sai lầm khi lựa chọn nguồn nhập hàng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp lên lợi nhuận, uy tín và sự tin tưởng từ khách hàng. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn chỉ ra cho bạn những sai lầm phổ biến đó để giúp bạn tránh khỏi những rủi ro và bắt đầu công việc kinh doanh sữa thành công.

1. Không đặt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Nhiều nhà kinh doanh mắc phải một sai lầm khá phổ biến trong việc chọn nguồn nhập sữa chính hãng đó là chỉ chăm chăm quan tâm đến giá nhập, số lượng, vận chuyển hàng hóa,….mà quên mất rằng chất lượng sản phẩm mới là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình lựa chọn.

Bạn biết đấy, một khi nguồn nhập sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ cụ thể, không đạt tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng, thuộc hàng giả, hàng nhái; nếu người tiêu dùng mua và sử dụng những sản phẩm này hoàn toàn không đáp ứng được dinh dưỡng và nhu cầu cần thiết, thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe, nhất là những dòng sữa dành cho trẻ em. Cửa hàng của bạn từ đây cũng dần mất đi uy tín và sự tin tưởng của khách hàng – đây là trở ngại rất lớn để công việc kinh doanh của bạn thành công.


Chất lượng sữa đảm bảo là tiêu chí hàng đầu khi đánh giá nguồn nhập sữa

2. Không nghiên cứu kỹ về nhà cung cấp làm nguồn nhập sữa chính

Một sai lầm khác khi chọn nguồn nhập sữa về bán là không chú trọng đến chính nơi cung cấp các sản phẩm sữa cho bạn. Điều này có thể dẫn đến việc lựa chọn nhà cung cấp không đáng tin cậy, không đáp ứng được chất lượng sản phẩm, không có giá cả hợp lý, không đủ sức cạnh tranh với thị trường, không có đầy đủ hàng hóa và thời gian cung cấp theo yêu cầu, không có những sự hỗ trợ trước và sau bán. Hoạt động kinh doanh của bạn từ đây cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn về tất cả mọi mặt.

Do đó, khi lựa chọn nhà cung cấp hãy nghiên cứu thật kỹ những tiêu chí quan trọng sau:

– Đánh giá sự uy tín từ nhà cung cấp: Xem xét tất cả những thông tin của họ trên website, facebook hoặc tham gia các triển lãm thương mại, hội chợ,…. Đánh giá sự minh bạch trong hợp tác. Tìm hiểu tất cả những nơi mà họ đã đang cung ứng hàng hóa và nhờ sự tư vấn từ họ.

– Nguồn nhập sữa tốt hãy đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm/dịch vụ cung cấp

– Hiệu suất cung cấp các sản phẩm/dịch vụ: Thời gian thực hiện giao hàng, giao hàng chắc chắn, chi phí vận chuyển,….

– Giá cả: Cạnh tranh, ổn định và minh bạch

– Đánh giá dịch vụ khách hàng từ nhà cung cấp: chất lượng hỗ trợ, sự tư vấn từ nhân viên hỗ trợ

– Xem xét về tính lâu dài và bền vững của nhà cung cấp

3. Bỏ qua về độ ổn định cung cấp hàng hóa khi lựa chọn nguồn nhập sữa

Tính ổn định cung cấp hàng hóa ở đây là gì? Hiểu đơn giản là nhà cung cấp cần phải có đủ nguồn hàng giữ mức ổn định để có đủ nguồn nhập sữa cung ứng cho bạn bất cứ khi nào bạn cần. Nếu không có nguồn cung cấp liên tục như vậy, trong trường hợp khách hàng cần gấp bạn sẽ không có sản phẩm để bán cho họ. Khách hàng chắc chắn sẽ không bao giờ đánh giá cao những nơi không thể đáp ứng nhu cầu của họ.


Nguồn nhập sữa của bạn cần có được nguồn hàng đầy đủ

4. Nhập sữa số lượng lớn có thể gây rủi ro

“Hàng tồn” là tình trạng mà bất cứ cửa hàng kinh doanh nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh nhưng khi hàng tồn quá lớn mà không thể bán ra sẽ gây ra những rủi ro rất lớn chi phí, lợi nhuận và có thể dẫn đến thua lỗ. Vậy nên, khi bắt đầu nguồn nhập sữa bạn chỉ nên nhập một số lượng vừa đủ để đánh giá nhu cầu sử dụng của khách hàng trước tiên, nếu nhu cầu lớn bạn có thể nhập thêm, còn ngược lại nếu nhu cầu không cao bạn cũng sẽ giảm thiểu được mức độ rủi ro khi hàng không bị tồn kho quá nhiều.

Công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam chúng tôi đang là đơn vị phân phối và nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nội địa ngoại nhập hàng đầu trong hơn 15 năm qua với sự ủng hộ của của hơn 5000 khách hàng là các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc. Chúng tôi kết nối trực tiếp cùng những thương hiệu nổi tiếng tại đất nước sở tại, không qua trung gian, luôn sẵn sàng mang đến các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

– Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, tem phụ, nhãn mác

– Đa dạng các mã hàng hot và chất lượng nhất ngành mẹ và bé: Sữa, thực phẩm chức năng, đồ ăn dặm,….

– Tối ưu giá cả cho khách hàng và quý đối tác.

– Nhân viên chăm sóc nhiệt tình và hỗ trợ chuyên nghiệp trong mọi quy trình bán hàng

– Đảm bảo nguồn hàng được cung ứng đầy đủ, không bị đứt gánh

– Các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất cho đại lý


Công ty TNHH Quốc tế Bắc Nam

Đăng ký trở thành đối tác của chúng tôi tại đây

Theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết tại