Giải thích vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé sử dụng?

su-khac-nhau-giua-sua-nhap-khau-va-sua-xach-tay

Ba mẹ thường rất đắn đo trong việc chọn sữa bột cho con. Vì ưu điểm của mỗi loại sữa lại khác nhau. Trong đó hiện nay sữa nhập khẩu thường được mẹ bỉm săn đón và ưa chuộng. Vậy vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé mẹ có biết không? Cùng bài viết của Bắc Nam tìm hiểu chi tiết nhé!

Thế nào là sữa nhập khẩu?

Sữa nhập khẩu còn được biết đến là sữa ngoại. Cách gọi này nhằm mục đích để phân biết với sữa nội địa ở trong nước. Sữa nhập khẩu được sản xuất tại quốc gia sở tại và được nhập khẩu và vận chuyển về trong nước bởi một đơn vị uy tín. Sữa được nhập về với đầy đủ giấy tờ, theo đường chính ngạch và chủ yếu vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển theo số lượng lớn (theo container).

sua-nhap-khau
Thế nào là sữa nhập khẩu?

Vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé?

Bên cạnh sữa nhập khẩu thì sữa xách tay cũng là một loại sữa ngoại khác và cũng được sản xuất tại nước chủ quản. Tuy nhiên, dòng sữa này sẽ được mua trực tiếp tại các siêu thị nội địa trong nước. Sau đó được vận chuyển về Việt Nam theo số lượng nhỏ lẻ. Thông thường, sữa xách tay sẽ không theo đường chính ngạch, không chịu quản lý và thuế Nhà nước. Đồng thời cũng qua không kiểm định chất lượng của đơn vị nhập.

Chất lượng sữa xách tay rõ nguồn gốc và sữa nhập khẩu là tương đương nhau. Hơn nữa, mẫu mã cũng không nhiều sự khác biệt nên để phân biệt 2 loại bằng mắt thường là khá khó. Một số điểm khác nhau của sữa nhập khẩu và xách tay có thể kể đến như:

Nguồn gốc sữa

Nguồn gốc của sữa xách tay thường không rõ ràng nên rất khó kiểm soát bởi không đi đường chính ngạch. Chính vì điều này nên nguy cơ người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ tăng cao. Những cảnh báo này đã được đưa tin rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và cơ quan chức năng. Nếu mẹ ngó lơ thì sức khỏe của con trẻ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé? Lựa chọn nguồn sữa này mẹ sẽ yên tâm về nguồn hàng bởi chất lượng sản phẩm do công ty nhập khẩu chịu trách nhiệm. Hơn nữa, nguồn hàng đều đặn nên mẹ không phải thường xuyên đổi sữa cho con. Điều này khắc phục nhược điểm về nguồn hàng không đều của sữa xách tay do vận chuyển nhỏ lẻ.

Chất lượng sữa

Chất lượng sữa nhập khẩu được kiểm định tại quốc gia sản xuất và quốc gia nhập khẩu. Trong khi đó, sữa xách tay chỉ do nước sản xuất kiểm định chất lượng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Điều đáng lo ngại, nhiều mẹ lựa chọn sữa xách tay nhưng không chú ý đến thành phần sữa có phù hợp với trẻ em Việt không. Vì thế, đây cũng là điều mẹ cần quan tâm khi vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé.

su-khac-nhau-giua-sua-nhap-khau-va-sua-xach-tay
Sự khác nhau giữa sữa nhập khẩu và sữa xách tay

Quy trình bảo quản

Sữa nhập khẩu luôn tuân thủ quy định bảo quản của nhà sản xuất. Công ty nhập khẩu cam kết bảo quản đúng hướng dẫn. Tuy nhiên, quá trình bảo quản sữa xách tay phụ thuộc nhiều vào người giữ hàng và khó kiểm soát.

Tem nhãn mác

Một trong những lý do vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé vì dòng sản phẩm này có tem phụ bằng tiếng Việt với đầy đủ thông tin sản phẩm và cơ quan chịu trách nhiệm. Còn sữa xách tay không có tem phụ gây nhiều bất tiện cho các mẹ khi muốn tìm hiểu thông tin trên bao bì. 

Các quốc gia nổi tiếng về sữa công thức cho bé

Hiện nay trên thị trường Việt Nam rất đa dạng về các loại sữa công thức nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới thuộc các nước có ngành công nghiệp sữa phát triển. Có thể kể tới như Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật, Hàn, Nga hay New Zealand. Bộ tiêu chuẩn sản xuất sữa ở mỗi quốc gia lại có sự riêng biệt.

Và chắc hẳn mẹ cũng đã biết đến thương hiệu sữa Aptamil Profutura được nhập khẩu từ Úc. Sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Danone Nutricia nghiên cứu và phát triển. Tại Việt Nam, Aptamil Profutura được công ty nhập khẩu Bắc Nam phân phối chính thức theo đường chính ngạch, cam kết chất lượng từng lon sữa được nhập về.

cac-quoc-gia-noi-tieng-ve-sua-cong-thuc-cho-be
Các quốc gia nổi tiếng về sữa công thức cho bé

Qua bài viết, mẹ đã biết được vì sao nên mua sữa nhập khẩu cho bé rồi đúng không nào? Nếu là tín đồ của Aptamil Profutura Úc, mẹ hãy chọn lựa Bắc Nam để đảm bảo chất lượng, an tâm cho bé sử dụng.

Xem thêm:

Các thuật ngữ xuất nhập khẩu thông dụng cần phải biết

Sai lầm khi chọn sữa kinh doanh nhà bán hàng nên biết