SỮA NỘI VÀ SỮA NGOẠI: MẸ VIỆT CHỌN LOẠI NÀO TỐT CHO TRẺ SƠ SINH

Các mẹ vẫn luôn tự hỏi nhau không biết giữa sữa nội và sữa ngoại loại nào dùng mang lại nhiều dinh dưỡng nhất cho sự phát triển và tăng cường hiệu quả sức khỏe tốt cho trẻ sơ sinh. Liệu đâu mới là sự lựa chọn đúng nhất. Mẹ Việt hãy cùng Bắc Nam theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

1. So sánh sữa nội và sữa ngoại

 

Đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và bé. hiện nay thị trường sữa Việt Nam đa dạng các dòng sữa công thức cho trẻ với nhiều thương hiệu khác nhau tuy nhiên nhìn chung sẽ được chia làm 2 loại sữa nội và sữa ngoại.

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt của mình vì thế đã khiến không ít mẹ Việt đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn để tìm ra “Giữa sữa nội và sữa ngoại – đâu mới là loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh”. Để đưa ra được kết luận chính xác nhất, chúng ta không nên đặt sữa nội và sữa ngoại lên bàn cân so sánh thay vào đó cần dựa vào những yếu tố cụ thể hơn để đánh giá.

 

Sữa nội và sữa ngoại là gì?

 

Sữa ngoại là dòng sữa được nhập khẩu từ nước ngoài, một số thị trường sữa phổ biến tại Việt Nam như Anh, Úc, Nga, Pháp,………Ngược lại sữa nội sẽ do chính Việt Nam sản xuất.

Giữa sữa nội và sữa ngoại – đâu mới là loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

 

Thành phần của sữa nội và sữa ngoại

 

Cả sữa nội và sữa ngoại hầu hết đều có những thành phần dinh dưỡng tương tự nhau nhằm mục đích cuối cùng là hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ cũng như phải tuân thủ những quy trình về sản xuất hiện đại, an toàn, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng của các cơ quan quản lý, Bộ y tế.

Điểm khác biệt ở chỗ từ các dưỡng chất ấy, mỗi thương hiệu sữa lại có những công thức độc quyền riêng, có thể gia tăng thêm hàm lượng hoặc kết hợp thêm các dưỡng chất có lợi khác với một đặc thù chăm sóc riêng biệt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Ví dụ trẻ thấp còi cần những dinh dưỡng tốt để tăng cân, tăng chiều cao; Trẻ tiêu hóa kém nên uống những loại sữa chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột,……..

Vậy nên khi chọn sữa cho con, mẹ cần tập trung vào 2 yếu tố: một là bảng thành phần được in trên bao bì của mỗi dòng sữa, hai là chú trọng vào việc công thức của sản phẩm có phù hợp với nhu cầu và thể trạng của trẻ hay không.

 

Hương vị của sữa nội và sữa ngoại

 

Sữa nội thường có vị ngọt, thơm, béo phù hợp với số đông khẩu vị ưa ngọt của người Việt. Còn sữa ngoại hương vị sẽ thanh mát, nhàn nhạt giống sữa mẹ phù hợp với giai đoạn chuyển tiếp giữa sữa mẹ và sữa công thức.

Chính vì thế, yếu tố tiếp theo để đưa ra đánh giá chính xác nên chọn sữa nội hay sữa ngoại, mẹ hãy chú ý đến khẩu vị yêu thích của trẻ, có như vậy trẻ mới uống sữa ngon lành và hấp thu tốt các dưỡng chất cho cơ thể.


Hương vị của sữa nội và sữa ngoại

 

Giá bán

 

Được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành sữa ngoại sẽ có hơn so với sữa nội trong nước. Trong khi sữa nội giá bán xấp xỉ từ 1 – 3 trăm nghìn đồng một hộp, thì sữa ngoại giá có thể lên tới vài trăm hoặc vài triệu đồng. Như vậy, việc dùng sữa ngoại hay sữa nội cho trẻ sơ sinh còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế của mỗi gia đình.

 

2. Nên chọn mua sữa ở đâu?

 

Khi đã xem xét hết tất cả các yếu tố trên, mẹ tuyệt đối đừng quên một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó chính là địa điểm mua sữa. Bởi hiện nay, không ít những loại sữa giả, sữa kém chất lượng “trà trộn” tinh vi vào thị trường sữa đa dạng tại Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và nguồn chất lượng sữa cao.

Vậy nên tìm mua sữa ở đâu? Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Bắc Nam đang là đơn vị xuất nhập khẩu và phân phối hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm hàng ngoại nội địa cao cấp trong những ngành tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp toàn diện, đặc biệt là ngành hàng sữa Mẹ và bé.

Các nhãn hàng được Bắc Nam phân phối có thể kể đến như: Aptamil, Bledina, A2 Milk, Blackmores, Nestle, Devon, Healthy Care, Optibac, BioCare, Heinz, Ambrosia, Lucas PaPaw,…đều đến từ các quốc gia nổi tiếng về chất lượng hàng hóa như Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn…….Vì thế, khi đến với Bắc Nam, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn hàng uy tín, chất lượng cao.


Thương hiệu uy tín

Việc chọn sữa cho trẻ sơ sinh không nên dựa vào “truyền miệng”. Giữa sữa nội và sữa ngoại để tìm được loại sữa tốt nhất thì nhu cầu của trẻ, sự phù hợp với sữa, nguồn hàng uy tín, kinh tế gia đình mới là những tiêu chí cần được xét đến.